Những điều kiêng kỵ khi chuyển đến nhà, phòng trọ mới

Ở phòng trọ thì nên kiêng kị những gì? Cần tránh những gì khi chuyển trọ? Làm cách nào biết phòng trọ đó có nên ở hay không? Có nhiều tình huống dở khóc dở cười phát sinh giữa người đi thuê và khu trọ. Nếu nơi ở trọ sạch đẹp, hợp phong thủy thì rất tốt. Nhưng nếu không thì sẽ phiền phức nếu nơi ở của bạn có vấn đề, bởi vì dọn đi nơi khác vừa tốn sức, vừa mất tiền cọc.

Những bạn đang có ý định chuyển phòng trọ nhất định phải xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng. Thậm chí là kiêng kị từng chút khi dọn đến phòng trọ mới. Hãy lưu ý những điều sau để tránh những điều đáng tiếc sẽ xảy ra khi thuê trọ.

Những điều kiêng kỵ khi thuê nhà trọ

Điều 1: Tránh thuê những phòng trọ có thiết kế như sau

 • Phòng không có cửa sổ: cửa sổ không được xây khiến căn phòng tù túng, thiếu ánh nắng và không khí còn khiến căn phòng ẩm thấp, là nơi dễ phát sinh bệnh tật.
 • Không chọn những căn nhà trọ có treo vật tâm linh: sơ đồ bát quái, kính bát quái, vật tâm linh trấn yểm hay là những hình vẽ, ký hiệu lạ trong nhà… chứng tỏ là ngôi nhà có vấn đề về tâm linh khiến cho chủ trước phải đặt những vật đó trong khu vực sinh sống.
 • Không thuê những ngôi nhà có xà ngang chắn giữa phòng, đặt biệt là phòng ngủ: Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến nguyên khí của người đang ở, gây bệnh tật. Nhà là nơi người ở hồi phục tâm trạng, sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì vậy nên hãy tránh kiêng kỵ thuê những phòng trọ có xà ngang tương tự.
 • Phòng có cửa trước và cửa sau thông nhau, điều này khiến tiền tài phân tán, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.
 • Nhà trọ quá ẩm thấp, tối tăm, chật hẹp thì rất dễ sinh bệnh cho người đang ở. Vì vậy nếu được lựa chọn bạn đừng nên thuê những căn trọ như trên.

những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Điều 2: kiêng kỵ thuê phòng trọ ở những vị trí sau

 • Phòng trọ ở xung quanh nghĩa trang: cần tránh gấp những nơi như thế này vì âm khí tụ xung quanh mang lại điều không may mắn. Hơn nữa người sống gần khu vực đó rất dễ gặp vấn đề về sức khỏe.
 • Vị trí của giường ngủ rất quan trọng, cần lưu ý không để quá gần khu vực bếp, hoặc để trên bếp gây cảm giác nóng bức, ảnh hưởng đến tâm trạng của người đi thuê.
 • Tránh các phòng trọ nằm gần mương, kênh ngòi… vì mùa mưa đường cống không thoát nhanh được, khiến toilet ứ đọng bốc mùi khó chịu.
 • Tránh những phòng trọ giá rẻ bất thường, vì một là nhà ở nơi hẻo lánh, ngập nước, hai là có vấn đề nên giá mới giảm mạnh như vậy.
 • Không nên thuê những phòng trọ lâu năm, vì những nơi này theo thời gian nếu không tu sửa thì cơ sở vật chất rất kém, không bảo đảm được an toàn và chất lượng.
 • Tránh những căn trọ, nhà trọ có hướng đường đi đâm thẳng vào. Đây là hướng phong thủy cực xấu vì có hình dạng giống như bị đâm vật sắc nhọn vào cơ thể. Vị trí nhà này còn dễ bị tai nạn do tài xế sẽ tông vào nhà nếu mất tay lái.

mẹo chuyển nhà nhanh

Những lưu ý khi dọn về phòng trọ mới

Đồ vật phải mang theo vào ngày đầu dọn nhà bao gồm

 • Mang lửa hoặc bếp lửa vào nhà mới. Lửa tượng trưng cho phần khí dương, đem lại may mắn và sự ấm cúng cho căn nhà.
 • Mua chổi mới cho nhà mới, không nên mang chổi cũ từ nhà cũ vì sẽ mang theo những điều không may mắn. Dùng chổi mới quét từ trong ra ngoài một lần giúp tài lộc được hanh thông. Như là một cách đuổi xui xẻo đi, rước may mắn về.
 • Không đi tay không về nhà mới. Mỗi người trong gia đình nên đem theo một ít vật dụng mang ý nghĩa may mắn. Trong đó, bếp lửa đang cháy, tiền, bàn thờ gia tiên phải được đem vào đầu tiên.
 • Cúng nhập trạch khi về nhà trọ mới. Đây là phong tục truyền thống và đồng thời cũng là cách để hóa giải xui rủi từ người chủ cũ, cầu xin ân trên ban phước để bắt đầu một cuộc sống mới ổn định hơn.
 • Nên xông nhà trước khi dọn vào ở. Khi đã chuyển vào thì cũng có thể lâu lâu xông lại một lần. Khi xông nhà bạn nhớ mở hết tất cả các cửa sổ và cửa chính. Như vậy khói xông mới có thể thoát ra ngoài dễ dàng. Xông nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, lưu ý tránh hỏa hoạn, hoặc quá nhiều khói gây ảnh hưởng đến hàng xóm.

những lưu ý khi về phòng trọ mới

Bài cúng về nhà mới

Dọn về phòng trọ mới cần tránh

 • Không to tiếng, cãi nhau khi về nhà mới. Lời qua tiếng lại được coi như là xui xẻo và không mang lại may mắn. Không nên xảy ra khi đang dọn nhà qua địa điểm mới.
 • Tránh dọn nhà vào ban đêm. Ban đêm là thời điểm hội tụ âm khí nên cần tránh chuyển nhà đề phòng xui rủi. Ánh sáng về đêm khiến xung quanh chập choạng, không nhìn rõ dễ làm thất thoát, rơi vỡ đồ đạc khi chuyển nhà.
 • Không được làm đổ vỡ đồ đạc khi vừa chuyển đến. Vì đây là điềm gở báo hiệu một khoảng thời gian không được êm ấm từ lúc dọn về nhà. Các bạn hãy cẩn thận khi di chuyển đồ đạc nhé.

Vừa rồi là tất cả các lưu ý khi thuê nhà mà HDecor chia sẻ. Mong rằng bạn sẽ cẩn trọng và có lựa chọn sáng suốt hơn khi tìm thuê trọ, thuê nhà… Nếu bạn có nhu cầu thuê trọ, chuyển trọ, hãy truy cập vào website để được hỗ trợ phương tiện chuyển nhà nhanh chóng, giá rẻ nhất tại TPHCM.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ xe ba bánh chở thuê chuyển nhà, chuyển trọ, chở hàng tại TPHCM. Hotline 0939 533 739 luôn mở, sẵn sàng tiếp nhận tư vấn 24/7, giải đáp thắc mắc và điều chuyến xe 3 gác nhanh chóng trong ngày. Hãy gọi ngay cho vận tải HDecor khi có nhu cầu. Xin chân thành cảm ơn quý khách.