Xe Ba Gác Bị Cấm Đường Nào? Phạt Bao Nhiêu Tiền Khi Vi Phạm

Chắc hẳn điều quan tâm của anh em tài xế khi dùng xe ba gác chở thuê là đoạn đường khách đặt có cấm xe hay không? Nếu lỡ chạy vào thì bị phạt bao nhiêu tiền?. Với những bác tài chạy lâu năm thì sẽ nắm rõ, còn với tài xế ba gác mới thì đây là những thông tin vô cùng quan trọng.

Những đoạn đường xe ba gác bị cấm chạy tại TPHCM

Những năm trở lại đây, có rất nhiều sự việc không tốt làm ảnh hưởng đến xe ba gác. Có những thành phần chạy ẩu, chạy giờ cấm, chạy không đúng luật. Vì vậy, CSGT đã siết chặt quy định chạy xe ba gác ở khu vực thành phố HCM.

đường nào cấm xe ba gác

Theo lộ trình đề ra của thành phố thì năm 2021 đến 2022 sẽ tiến hành cấm xe ba gác ở một số tuyến đường. Tiếp tục mở rộng vào những năm tiếp theo, và đến năm 2025 là chấm dứt cấm lưu hành xe 3 gác.

Chạy xe ba gác có cần bằng lái không

Các tuyến đường cấm xe ba gác trong trung tâm thành phố

Đường Hai Bà Trưng, Cách Mạng Tháng Tám, Tôn Đức Thắng, Phạm Ngũ Lão, Điện Biên Phủ, Hàm Nghi, Nguyễn Thị Nghĩa…

Thời gian cấm xe 3 bánh lưu thông ở khu vực này là từ 5h đến 13h và từ 16h đến 22h.

Ngoài những tên đường cấm theo giờ thì những đường sau sẽ hạn chế lưu thông như: Võ Văn Kiệt, Hoàng Văn Thụ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Văn Trỗi…

Các tài xế xe ba gác lưu thông trong khu vực trung tâm nhớ lưu ý tên đường và thời gian cấm. Tránh bị phạt khi vi phạm các quy định khi dùng xe ba gác chở thuê cho khách hàng.

đường nào xe ba gác không được chạy

Đường cấm xe ba gác chạy khu vực vành đai HCM

Đường Quốc lộ 1 (đoạn từ nút giao quốc lộ 1 – xa lộ Hà Nội đến nút giao quốc lộ 1 – Nguyễn Văn Linh), xa lộ Hà Nội (đoạn từ nút giao quốc lộ 1 – xa lộ Hà Nội đến nút giao thông Cát Lái) – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống…

Các đoạn đường này sẽ thực hiện không cho xe 3 gác chạy từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ.

Sau năm 2022 trở đi, những đoạn đường có tên trên sẽ cấm xe ba bánh hoạt động từ 5 giờ đến 22 giờ.

kích thước thùng xe ba gác

xe ba gác chạy vào đường cấm bị phạt bao nhiêu

Mức phạt khi xe ba gác chạy vào đường cấm

Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 4 và Điểm b Khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, thì xe ba gác chạy vào đường cấm giờ cấm sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Đồng thời sẽ giữ bằng lái từ 1 đến 3 tháng.

Trên là những thông tin vận tải HDecor gửi đến anh em tài xế về quy định các đường cấm xe ba gác và khi xe chạy vào đường cấm bị phạt bao nhiêu tiền.