Xe ba gác chạy yếu hơn, kêu ở phía sau, xe bị giật lắc, bánh sau đảo như non hơi là bị gì?

Sau một thời gian dài sử dụng xe ba gác để chở hàng hóa, xà bần thì xe bạn có biểu hiện bị hư hao. Xe chạy yếu hơn, thường xuyên bị giật lắc hay bánh sau đảo nhu xe bị non hơi. Cùng vận tải Hoài Tường tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa xe ngay bây giờ bạn nhé.

Hướng dẫn sửa xe ba gác khi gặp tình trạng chạy yếu hơ, có kêu ở phía sau, xe bị giật lắc, bánh sau đảo như non hơi

Xe 3 gác là phương tiện vận chuyển được nhiều người sử dụng vì tiện dụng và phù hợp với những con đường nhỏ hẹp trong thành phố. Chúng thường được dùng để chở các loại hàng hóa, đồ dùng nặng, cồng kềnh như bàn ghế, tủ lạnh, giường tủ, xà bần, dọn phòng trọ, nhà…

xe ba gác chạy yếu hơn bình thường

Tìm hiểu nguyên nhân

Sau một thời gian dài sử dụng, nếu không được bảo dưỡng thường xuyên xe ba gác sẽ có hiện tượng chạy yếu hơn lúc đầu mới mua. Nguyên nhân tại sao lại xảy ra trường hợp này?

Cần tìm hiểu kỹ hơn lý do của trường hợp này có phải là do xe hay không. Một số xe có công suất nhỏ, bạn nên xem cục máy xe mày là bao nhiêu cc. Có các loại cục máy từ 175cc, 200ccc, 250cc và 300cc.

Nếu bạn mua máy 175cc mà chở xà bần hoặc hàng hóa nặng đến 2 tấn thì xe 3 gác của bạn sẽ chạy yếu hơn, đôi khi không chạy nổi. Bạn nên đánh giá hàng hóa và tải trọng của xe trước khi nhận hàng.

Hướng dẫn sửa xe ba gác khi gặp trường hợp trên

Khi đã xem xét các trường hợp do xe yếu, do hàng hóa nặng quá tải trọng được phép chở. Thì nguyên nhân chính của tình trạng xe ba gác chạy yếu, phát ra tiếng kêu ở phía sau, xe khi chạy có hiện tượng giật lắc, bánh sau lảo đảo như lốp xe mềm là do thiếu nhớt.

Khô nhớt rất thường xuyên gặp phải ở những xe cung cấp dịch vụ xe ba gác chở thuê của công ty. Các xe cá nhân chạy thuê thì sẽ ít gặp hơn, vì bạn quan tâm và chăm sóc xe tốt hơn.

xe ba gác chạy yếu phát ra tiếng kêu phía sau là bị gì

Thời gian thay nhớt định kỳ cho xe ba gác

  • Thay nhớt máy khi xe chạy được 2000 km.
  • Thay nhớt cầu lúc xe chạy được 3000 km.
  • Thay nhớt hộp số khi xe chạy được 20000 km.

Xe ba gác khởi động khó, nhiều lần, còi kêu nhỏ, đèn sáng yếu là bị gì?
xe ba gác qua trạm thu phí có phải đóng tiền không

quạt gió xe ba gác

Để xe hoạt động tốt, không gặp phải những hư hỏng không đáng có, bạn nên chú ý và thay nhớt đúng định kỳ cho xe 3 gác chở hàng.

Xe ba gác là công cụ giúp chúng ta vận chuyển đồ đặc, kiếm tiền nuôi sống gia đình thì ta cũng cần quan tâm chúng tốt hơn. Hy vọng những kiến thức trên của vận tải Hoài Tường sẽ giúp bạn khắc phục được khi xe 3 gác chạy yếu hơn bình thường, phía sau phát ra âm thanh.